วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2560

โครงงานอาชีพ การทำข้าวเกรียบมันฝรั่ง รสน้ำพริก

ชื่อเรื่อง                                        ข้าวเกรียบมันฝรั่งรสน้ำพริก
ประเภทของโครงงาน                        โครงงานอาชีพ
ผู้ศึกษาค้นคว้า  
                             1. เด็กหญิงเวนานา  
2. เด็กหญิงจันทนา
                                                  3. เด็กหญิงปิแอ๊ะ
ครูที่ปรึกษา                                   นายวุฒิชัย  บำรุงดิลก
                                                  ครู คศ.3 โรงเรียนบ้านม่อนหินเหล็กไฟ
ระดับการศึกษา                               ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระการเรียนรู้                          การงานอาชีพและเทคโนโลยี
ปีการศึกษา                                    2560
                                                                                 
บทคัดย่อ

การทำโครงงานอาชีพ นี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้ทำโครงงานมีความรู้และสามารถนำเอาวัตถุดิบในชุมชนที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาทำเป็นข้าวเกรียบได้ ผู้ทำโครงงานสำรวจความพึงพอใจของผู้รับประทานข้าวเกรียบมันฝรั่งรสน้ำพริก เกิดความพึงพอใจในระดับดีมาก อย่างน้อยร้อยละ 80 ผู้ทำโครงงานสามารถนำข้าวเกรียบมันฝรั่งรสน้ำพริกไปขายประกอบเป็นอาชีพได้
กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาทดลองเป็น ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 20 คน จากหมู่บ้านในเขตบริหาร คือ หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 11 ต.มหาวัน อ.แม่สอด จังหวัดตาก เป็นนักเรียน จำนวน 20 คน และเป็นครู จำนวน 10 คน จากโรงเรียนบ้านม่อนหินเหล็กไฟ รวมเป็น 50 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล   คือ แบบประเมินที่มีลักษณะเป็นค่าคะแนน 5 ระดับ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ ร้อยละ

ผลการศึกษาพบว่า การทำข้าวเกรียบมันฝรั่งรสน้ำพริก ได้รับความพึงพอใจ โดยมีระดับค่าร้อยละอยู่ในระดับ มากที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น